Để có một chuyến đi tour du lịch Hồng Kông hoàn hảo thì việc làm visa là điều tất yếu, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thủ tục xin visa Hồng Kông.

>>Xem thêm: Các phương tiện vận chuyển tại Hồng Kông

Thủ tục xin visa Hồng Kông

Du khách có thể đến 2 địa chỉ sau để làm thủ tục xin visa:
– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.
– Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.
– Những du khách xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn đối với du khách từ Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.
– Thời gian nhận kết quả từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Thủ tục xin visa Hồng Kông

Thủ tục xin visa Hồng Kông

Giới thiệu | Văn hóa | Lịch sử phát triển | Món ngon nhà hàng | Ẩm thực độc đáo

Nấu ăn | Cẩm nang du lịch | Kinh nghiệm du lịch | Mua sắm | Địa điểm du lịch

Địa điểm vui chơi | Tour du lịch Hồng Kông | Làm visa | Vé máy bay

Các loại giấy tờ cần thiết

Thủ tục xin visa Hồng Kông

1. Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
2. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)
3. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120 %
4. Chứng minh thư photo 2 mặt
5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: chẳng hạn giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
6. Chứng minh tài chính:
– Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD
– hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD
– Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có chứng minh tài chính 10.000 USD

Các du khách có thể xem thông tin tour cũng như giá tour du lịch Hồng Kông tốt nhất tại đây.

>>Xem thêm: Hướng dẫn đi lại và sử dụng thẻ Octopus Card

Thủ tục xin visa Hồng Kông

Thủ tục xin visa Hồng Kông

Thủ tục xin visa Hồng Kông

7. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn. Bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).
8. Nếu bạn là người dưới18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:
– Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.
– Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.
– Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.
9. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

Hai cách nộp đơn để xin visa

1. Bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong ở địa chỉ sau đây: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.
2. Người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian 5 ngày – 1 tuần.

Thủ tục xin visa Hồng Kông

Thủ tục xin visa Hồng Kông

Thủ tục xin visa Hồng Kông

Một số lưu ý chung:
– Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính+ chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dich thuật công chứng.
– Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hong Kong.
– Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.
– Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

Lệ phí
Thủ tục xin visa Hồng Kông: Chi phí xin visa vào Hong Kong là 55 USD/người, có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa 7 ngày.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền